A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢN TIN VỀ TẾT TRUNG THU NĂM 2019

    Hàng năm, sau ngày hội ” Toàn dân đưa trẻ đến trường”, tất cả chúng ta, đặc biệt là trẻ em lại náo nức, hồi hộp đón chào ngày tết của riêng mình - Tết Trung thu - Rằm tháng Tám với trăng tròn, dịu nhẹ hơi sương, náo nức tiếng cười vui trong rộn ràng tiếng trống múa Lân, Sư, Rồng. Vui tết - đón trăng - nhớ Bác Hồ, Trung thu năm nay với thầy trò trường Tiểu học Hoàng Xá 1 còn là một mùa Trung thu thật ý nghĩa và có biết bao điều lý thú, bổ ích.

    Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

    Vui tết - đón trăng - nhớ Bác Hồ, Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Xá 1 phối hợp với Đoàn Thanh niên cũng tổ chức một Tết Trung thu cho các em đúng như lời căn dặn của Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Năm nay, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới cùng tổ chức kỷ niệm 30 năm Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Đảng, Nhà nước, nhà trường, gia đình và xã hội luôn quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được vui chơi, học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh và thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em”.

      Trung thu hay còn được biết đến với tên gọi là Tết trông trăng hay Tết Hoa đăng. Vào ngày này, trẻ em sẽ được người lớn mua tặng đồ chơi, đèn ông sao, đèn kéo quân, tò he, được cùng bạn bè, người thân bày cỗ trông trăng và phá cỗ với: “Thơm hương trái chín ngọt lành, dẻo thơm hương cốm với nhành lá sen”…

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

 


Tác giả: Trường TH Hoàng Xá 1
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan